timvieclamonline.com - Khi hết Tết nhiều chỗ du lịch báo cáo hiếm phòng

405 Lượt xem
Tình trạng hết sạch phòng tại Khu vực Phú Quốc, phố Hội An, khu du lịch Sa Pa xuất hiện đa số ở nhà nghỉ 4-5 sao, các chỗ còn phòng thế nhưng số lượng vẫn còn có giới hạn.
Sau Lễ Tết nhiều địa danh du lịch báo cáo hết chỗ ở

Rất nhiều trung tâm và khách sạn lớn 'cháy' phòng tại Phú Quốc

Theo thông báo tại The Shells Resort & Spa, Sài Gòn – Hòn Đảo Phú Quốc, Mercury Phú Quốc… đồng loạt thông báo hết phòng vào ba ngày đầu năm mới, nhiều nơi có nơi mùng năm lúc đó có phòng . khá nhiều địa điểm chỉ có những loại nhà biệt thự có tầm nhìn hướng biển, giá tiền dao động từ sáu đến 12 triệu đồng/ đêm.
Tại Hội An, chủ hotel Palm Garden Beach Resort & Spa chia sẻ tần suất hoạt động phòng tại khi Lễ Tết sắp tới đạt hơn 85%, quan trong 3 ngày đầu tiên năm mới tất cả đã kín phòng. các phòng nhận hay được sử dụng nhất tại đây là Superior Garden View và Deluxe Garden View có giá tiền trung bình 3,5 triệu đ/đêm, khách ở trung bình 3 ngày.
Toàn bộ khu vực dừng chân khác như là Hội An Silk Marina, Anantara phố Hội An Resort,… hiện đang kín quý khách nhận phòng từ mùng 1 tới mùng 3. Một số khu vực chỉ có phòng family (phòng cho người trong gia đình đều có giá tiền bình thường 4 triệu đồng/đêm.
Nhưng, khá nhiều homestay ở Hội An đang còn phòng đến cho các hành khách đi đơn lẻ hoặc đi theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng hai người có chi phí 500k VNĐ/đêm, còn tại Red Flower Cottages, chỗ đến cho hai tới 3 người có giá tiền từ một triệu đồng. Khá nhiều homestay có chỗ phòng ở tập thể có kinh phí bình thường 200.000 đ/đêm một người.

Những nơi tham quan khác đang trong tình hình hết phòng

Tại thành phố biển Đà Nẵng, những hotel lớn như Novotel hoặc Brilliant cũng đi vào tình trạng báo hết phòng vào 2 ngày mùng 1 và hai. giá tiền bình thường 1 phòng ở những resort này trung bình từ năm triệu VNĐ, không gồm bữa sáng.
Ở tại phía Bắc, trang web đăng kí phòng trên mạng có địa điểm tại Singapore, đưa ra lưu ý Huyện Sa Pa là địa điểm đến được nhu cầu book phòng rất cao, "nên book sớm trước lúc giá tăng cao" trong các thời điểm 16-21/2, tức năm ngày khởi đầu năm Mậu Tuất. Những nhà nghỉ trật khách hàng dịp này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... Mặt bằng chung những khách sạn khoảng từ 3 sao trở lên chi phí trung bình từ 1,3 triệu đ/đêm, tốt hơn so với ngày thường. Những hotel, homestay giá thay đổi hơn.
Ông chủ 1 motel tại Thị trấn Sa Pa cho hay, vào kỳ nghỉ Tết nguyên Đán, khá nhiều nhà nghỉ ở giữa thị trấn chuẩn bị tăng chi phí phòng, có nơi tăng tới 40%, để có thể “trả lương tới cho nhân viên phục vượt làm việc gấp ba lượt ngày thường”. Phòng hai người nếu hành khách book 3 đêm trở lên có chi phí một triệu đồng/ đêm, dưới ba buổi chi phí 1,3 triệu VNĐ/ đêm, tăng lên 200k đồng/phòng so với ngày bình thường.