timvieclamonline.com - Táo đất nước Nhật Bản quảng cáo nhiều người mua nhất vào ngày Tết

334 Lượt xem

Duy nhất 1 quả táo nặng trong khoảng 1 kg được đăng tin rao vặt với chi phí hơn 1 nửa triệu đồng với mục đích chuẩn bị vấn đề biếu quà dịp Lễ Tết.

Tất cả trái táo đất nước Nhật Bản nặng thường giá cao

Tại một hàng quán trên đường Bà Triệu, nhà cung cấp bán hàng trưng bày túi quà ba quả táo sekai-ichi trọng lượng hơn 2 cân vừa được khách đón mua và cho biết đó là một trong nhiều đồ đắt khách sắm biếu thời gian Tết nguyên đán năm nay. Những trái táo này đang có độ nặng tối thiểu năm trăm gram, kiểu to hơn khoảng 8 trăm gram, độ dài mỗi một quả từ 12 đến mười tám cm. Vỏ táo nhìn sắc đỏ đậm, chi phí bán mỗi cân dao động 500k-550 nghìn đ.
Tuy nhiên, mỗi hàng nhập về hơn trăm kg mà chỉ được rất ít trái nặng tầm đó có thể được lựa chọn mua bán có giá tiền tầm 600 nghìn đồng từng kg. Các loại táo này có được mùi hương ngọt lịm, thơm phức. Các loại táo sekai-ichi trồng thô sơ, thời điểm ra hoa thì thụ phấn với tay, lúc khia thác táo sẽ clear bằng với mật ong, đóng gói lại để giữ mức độ mới mẻ.
Là sản phẩm nhập về chính thức bởi vậy loại này đã được kiểm nghiệm chất lượng chắt chẽ khi mà được đưa về Vietnam.

Táo Nhật Bản quảng cáo đắt người mua nhất trong ngày Lễ Tết


"Khi Tết nguyên đán năm nay, số lượng mua về rất nhiều. Trong lúc, giấy tờ thông quan gần tới ngày Tết nguyên đán khó nên mặt hàng chẳng về đúng dự báo, dễ dàng gặp phải rủi ro. Nên thế, chi phí rao vặt nhiều ngày gần đây có hướng tăng trong khoảng 10%".

Giá quảng cáo quả táo đất nước Nhật Bản đang khá nhiều người mua

Ở một nơi khác nằm trên phố Nguyễn Trãi, nhiều người đăng kí với các loại quả táo sekai-ichi kích cỡ to. "Quả táo là sản phẩm để nhiều ngày, loại quả táo lớn có hình đẹp, hợp lý để đi làm quà". Đấy là năm đầu tiên cửa hàng quảng cáo loại táo này nên chưa báo cáo được số lượng bán ra, song dự kiến riêng tháng dịp Tết nguyên đán sẽ mua bán dao động 1,5 tạ.
Khảo sát cho thấy, tại nhiều quán trái cây nhập từ Nhật nằm các tuyến đường phố tại HN, khá nhiều các loại trái táo đất nước Nhật Bản khác có được kích cỡ lớn cũng đang cực đông người mua như quả táo Aomori giá tiền 350.000 VNĐ mỗi 1 cân, Fuji giá 340 nghìn VNĐ mỗi 1 kg, hai loại Shinano 350.k VNĐ mỗi cân, Koko chi phí 500 nghìn VNĐ, Haruka giá tiền 550k đồng mỗi kg. Nhưng, khi gần dịp Tết nguyên đán, lượng mua lớn, hàng vận chuyển khá chậm có thể giá tiền chợ mua bán có chiều hướng tăng cao dao động 30k đồng-50 nghìn đồng từng cân.
Các loại trái táo này sẽ được phân thành 2 loại với kích thước không giống nhau. Các loại mức độ "lớn" dao động 400-700 gram, hay được khai thác để thành quà biếu, có chi phí chợ mua bán đông người mua hơn loại đang khoảng 50.000 đồng-100.000 đ từng kg. Loại có kích cỡ thông thường, chi phí rao vặt sẽ tầm 300.000 đ-500.000 đ mỗi cân.

Xem thêm:  4 yếu tố phải lưu ý với vấn đề sắm Tết Ngyên Đán