timvieclamonline.com - Ra nước ngoài & nhiều khó khăn

251 Lượt xem
Những người ko đi du học cũng nghĩ du học rất sung sướng. Trình học không nhiều như trong nước, được hòa mình vào trong cuộc sống mới mẻ, được học hỏi, đc thích thú. Có được muôn vàn thời gian mà trải nghiệm. Tuy thế cuộc sống liệu là sẽ như những gì người trẻ tưởng tượng hay không?
Du học ko hề vui sướng tẹo gì đâu nha. Nhất là vào thời gian đầu tiên đi tới một nơi xa xôi. Đa số mọi thứ hoàn toàn mới lạ, xa gia đình, mọi điều sẽ phải bản thân xử lý. Vui ư khi mà phải tới xứ sở xa lạ, xa cội nguồn hàng nghìn dặm bay. Ở đất nước chỉ có bản thân bạn đối mặt cùng mọi chông gai trong bước đường tiếp theo. Đấy là niềm nhớ gia đình đeo bám những đêm hiu quạnh quẩn quanh trong tâm trí chúng ta, giọt lệ chực tuôn trào khi nghe được lời từ bố. Cùng với chênh nhau múi giờ làm cho bạn mỏi mệt. Với sự lạc lõng chẳng có người thân bên cạnh.
Hoc tap o xu la voi vo so kho khan

Sướng thế nào khi bệnh tật, không cha mẹ ở bên. Một thân một mình loay hoay ở xứ sở xa lạ. Sướng ư nếu vô tình nhận ra cuộc sống học tập bên nước ngoài chẳng giống như bạn đã nghĩ. Đó không phải màu hồng mà còn có nhiều thử thách, đấy là chuỗi những khác biệt về suy nghĩ, bởi tiếng nói & lắm điều khác nữa. & có thể biết được rằng là thật ra chính mình chẳng tài giỏi giống như bạn thường nghĩ.
Vui vẻ cái gì khi có lúc phải tằn tiện từng đồng, để có thể tồn tại được ở trong một Tp đang có chi phí đắt thế này. Sướng sao trong lúc món ăn tôi chẳn thể ăn. Vui sao khi ba hôm các bạn cũng chỉ dùng tiếp 1 món.
Thật thích thú khi ta tự học rồi thì tự làm mọi thứ. Thích thú làm sao với khoảnh khắc lê bước tại cơ quan tới phòng trọ lúc khuya lạnh. Thật thú vị cùng thời tiết thấu xương Newyork.
Sướng ư trong khi tôi liên tục phải kìm nén chính mình trước những lôi kéo xung quanh. Sướng sao khi phải quên một căn phòng rộng mà bắt đầu chấp nhận cùng với cảnh ngộ share phòng với 2, 3 hoặc là hơn thế nữa sống trong một phòng đông đúc. Vui đc không hả khi mỗi sáng tỉnh dậy, đợi đc vào toilet để rửa mặt.
Khia canh khach quan ve van de du hoc

Có được sướng không khi nộp đi hàng nghìn bộ CV mà không có chỗ nào tuyển. Thích ư khi mà đợi mỗi một ngày trôi qua vì 1 buổi phỏng vấn.
Nhưng cuối cùng thì sao mọi thứ chỉ là số không tròn trịa & dần dần bản thân tôi mất đi sự hi vọng vào xã hội.
Đôi khi ngẩng mặt lên trời xanh & tự hỏi mình "Vậy quyết định đấy đúng không?". Tôi buồn chán quá rồi. Đúng là mệt.
Soi bản thân trong chiếc gương và tự dưng khóc òa bởi nhận ra mình vô dụng quá đi. Bao nhiêu ngày đèn sách, hàng nghìn sự vất vả cũng đã trải qua mà đến bây giờ vẫn vô dụng. Thế thì du học liệu vui không ạ?