timvieclamonline.com - Trải nghiệm cung đường đồi núi nổi tiếng đem tên Mã Pí Lèng

444 Lượt xem

Trên Hà Giang không chỉ được biết đến vì có loài hoa tam giác mạch bởi vì cao nguyên hùng vĩ mà vừa có tiếng bởi vì nhiều sườn núi dựng đứng cực kỳ hiểm trở. Đỉnh núi huyền thoại Mã Pí Lèng là một nơi trong các địa điểm đẹp nhất đó. Cái tên này đã rất thân quen và luôn là một địa điểm số một với dân xê dịch lúc đi Hà Giang.

Mã Pí Lèng là con đường đèo gồ ghề chiều dài tầm 20 cây ở trên cung đường mang tên Hạnh Phúc nối liền tỉnh Hà Giang và thị xã Mèo Vạc. Đoạn đường này đã đc rất nhiều thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc thuộc tám tỉnh miền Bắc bồi đắp trong 6 năm trời. Ngoài ra cung đường đồi núi Mã Pí Lèng được đoàn anh hùng treo mình dưới sườn núi chênh vênh để đào đắp. Đã có rất nhiều thanh niên nằm xuống, hiến cả sinh mạng góp phần xây cất lên chặng đường đèo Hạnh Phúc ấy. Ở tại đỉnh núi có một chiếc bia mộ ghi nhớ 1 số lịch sử xây dựng đường đèo giống 1 sự biết ơn các người con đất nước anh dũng quả cảm.
Đoạn đường Mã Pí Lèng giống như một dải lụa quanh queo uốn khúc, trên nhiều sườn núi mấp mô. Đó chính là trải nghiệm cho những ai yêu thích nguy hiểm. Nhiều dãy đồi nhọn hoắt cao vun vút đâm thủng đám mây mang các hình dạng kỳ lạ, chỗ dốc đứng, có chỗ lại xô nghiêng, có chỗ rêu cỏ xanh tươi có chỗ lại hoàn toàn đá xám trần trụi. Muôn hình nhiều vẻ.
Mã Pí Lèng chặng đường đem tên Hạnh Phúc

Chặng Mã Pí Lèng cheo leo ven ngang sườn đèo thỉnh thoảng nơi nào đó ẩn trong sương mờ những bản làng mọc trên cao. Đường đèo gấp khúc vòng vèo, phía dưới là vực núi sâu thẳm. Con sông Nho Quế xẻ 2 quả núi một phía đó là đoạn đường Mã Pí Lèng một phía là đường đến Săm Pun, nơi có chứa cột mốc chủ quyền với đường đi đến Trung Quốc. Nhờ địa hình cách trở và cảnh quan hoang dã, Mã Pí Lèng xứng đáng là 4 đại đèo núi of vùng núi phía Bắc.
Sau lúc băng qua được các dốc núi, du khách chạm chân đến đỉnh đèo sẽ bị bất ngờ bởi quang cảnh hoang dã of núi rừng hiển diện giữa nền trời trong sáng. Ko có gì diễn tả đc hết mọi nét trùng điệp muôn tầng ngàn lớp của núi đá, mây trời trắng tinh lềnh bềnh trôi, màu xanh mát of con sông Nho Quế. Nhất là, ở tại đỉnh đồi xuất hiện một chỏm đá mọc ra, ngồi tại mỏm đá đó chúng ta trông thấy được toàn bộ nét kỳ vĩ of rừng núi phía Bắc. Các bạn sẽ nhận thấy như chạm đc tới mây bay, trong làn gió mát.
Đoạn đường khám phá hiểm trở này không dễ dàng chinh phục thế nhưng cái tên Mã Pí Lèng vẫn làm cho mọi đối tượng yêu thích phiêu lưu mong muốn sớm chinh phục tới, những du khách đã tới thì mong chờ cơ hội trở lại lần nữa khám phá vẻ kỳ diệu of thiên nhiên Việt Nam. Thể hiện sự mang ơn hàng vạn người con của dải đất có hình chữ cái S đã hiến dâng sinh mệnh tạo ra cung đường này - con đường với tên Mã Pí Lèng.