Bí quyết viết cv xin việc hiệu quả hấp dẫn nhà tuyển dụng

454 Lượt xem

    Những bài viết mà chuyên mục hướng dẫn trước đây hầu hết đều cung cấp cho bạn cách viết cv xin việc chuẩn nhưng nếu CV chỉ chuẩn không là chưa đủ chưa đủ, muốn tạo sự thu hút và hấp dẫn nhà tuyển dụng thì bạn còn cần phải sử dụng thêm một vài mưu mẹo trong đó nữa. Do đó, hôm nay chuyên mục sẽ cung cấp cho bạn vài một bí quyết hay để có thể thu hút và hấp dẫn các nhà tuyển dụng hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang có ý định tìm việc thì có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.  

Hiện tại, mỗi ngày  nhà tuyển dụng không chỉ ngồi trực đợi CV của bạn mà họ còn nhận rất nhiều các CV xin việc khác nữa nên yếu tố đầu tiên mà chuyên mục muốn khuyên bạn chính là cần phải viết thật ngắn gọn, rõ ràng và súc tích nhất.  Đồng thời cũng cần tuân thủ đầy đủ các yếu tố như sau:

Viết cv xin việc cho phần trình độ học vấn chuyên môn

viết cv xin việc

Tại phần này bạn cần nêu đầy đủ những thành công bạn đạt được trong công việc đã làm trước đó hay những thành tự bạn nhận được khi tham gia một hoạt động nào. Nếu không có hoạt động nổi bật bạn cần hướng nhà tuyển dụng tới phần  trình độ, và ưu thế của bạn đối với vị trí tuyển dụng này. Mục đích chính là giúp bạn tạo ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu những thông tin xung quanh có liên quan tới nhà tuyển dụng,  cần phải nắm rõ những điều họ muốn và không muốn. Nếu những thứ mà nhà tuyển dụng mà bạn có thì  hãy nêu bật chúng, tận dụng tối đa những điều đó để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, khi viết cv tại CV xin việc 365 cũng nên khéo léo lồng ghép những điểm mạnh mình có vào trong đó.

Hướng dẫn cách viết cv xin việc  hiệu quả nhất

Thông tin ứng viên

Tên ứng viên trong CV cần được viết in hoa hết và tránh dùng tên không giống trong  CMND và giấy khai sinh. Bởi có rất nhiều thủ tục phức tạp khác  khi bạn được nhận vào làm.  Đặc biệt là địa chỉ cá nhân thì bạn cần ghi đầy đủ các thông tin là SĐT, email. Địa chỉ,…để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc lại cho bạn nếu như thấy bạn phù hợp.. Nên cung cấp cho nhà tuyển dụng email mà bạn hay sử dụng nhất vì hầu hết mọi thông báo đều được gửi qua địa chỉ email là chính.

Viết cv xin việc ở phần trình độ bằng cấp

Ở mục này nếu bạn có bất kì bằng cấp hay chứng chỉ gì đó thì nên ghi tất cả vào như chứng chỉ tiếng anh, tin học, bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,…. Nếu bạn mới ra trường chưa được nhận bằng thì bạn cần phải chuẩn bị giấy xác nhận bằng  tốt nghiệp loại nào,  và bảng kết quả học tập. Còn nếu là sinh viên năm cuối bạn có thể ghi loại bằng dự kiện.

viết cv xin việc

Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn là một ứng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đnag tham gia ứng tuyển, lúc này bạn có thể giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian công sức đào tạo của công ty. Do đó, điều bạn cần làm chính là nắm đầy đủ những thông tin về doanh nghiệp đồng thời lựa chọn cách viết cv xin việc  sao cho ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng nhất.

Vị trí ứng tuyển

Trước khi nộp CV thì chắc chắn bạn đã nhắm được cho mình một vị trí ứng tuyển phù hợp rồi. Do đó khi ghi CV bạn cần phải thể hiện mong muốn được làm việc tại vị trí này cùng  nhà tuyển dụng, để họ lưu tâm và xét tuyển bạn khi có vị trí phù hợp.

Trình bày kỹ năng

Kỹ năng mềm là một trong những yếu tố cực kì quan trọng hiện nay vì thế hãy cho nhà tuyển dụng  biết được bạn có nhiều kỹ năng như  làm việc nhóm,  quản lý thời gian, giao tiếp … Bởi những kỹ năng này có thể giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận khi xin việc.

Những thông tin bổ sung khi viết cv xin việc

Bên cạnh việc cũng cấp những thông tin cần thiết ở trên thì bạn cũng có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng nhiều thông tin bổ sung khác như  hoạt động đoàn hội, xã hội,….

Thành tích trong bộ môn thể thao cũng là một trong những lợi  ích giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng..

Cuối cùng phần cần viết cv xin việc  chính là sở thích cá nhân và mối quan tâm  của bạn hiện tại. Đây sẽ là thông tin giúp nhà tuyển dụng đoán biết được tính cách của bạn liệu có thực sự phù hợp hay không.

Thực hiện kiểm tra lại CV xin việc trước khi gửi

viết cv xin việc

Đây có thể xếp là một trong những việc cực kì quan trọng bởi nó giúp bạn kiểm tra lại những  thiếu sót hoặc là các lỗi chính tả. Bởi chỉ một lỗi nhỏ trong CV có thể khiến bạn nhanh chóng bị tạch ngay bởi nhà tuyển dụng.

+ Khi viết cv xin việc bạn không nên ghi dài dòng, lan man quá 2 trang, sự ngắn gọn và rõ ràng  chính là điều hấp dẫn nhà tuyển dụng  hiệu quả nhất.

+ Kiểm tra lại cách bố trí, font chữ và lỗi chính tả để CV của bạn trở nên hoàn thiện, hoàn chỉnh nhất.

+ Ngôn ngữ sử dụng trong CV cần phải thực súc tích, không dài dòng, khoa trương, phóng đại quá mức mà cũng không nên quá khiêm tốn.

Nên gửi CV tới những vị trí mà bạn cho là phù hợp với  trình độ, chuyên môn và khả năng của bản thân để có thể thu được hiệu quả cao nhất trong việc bạn chọn lựa. Nên nộp CV tới nhiều công ty khác nhàu nhằm giúp tăng thêm tỉ lệ trúng tuyển của mình.

Trên đây là toàn bộ những bí quyết giúp ứng viên có thể dễ dàng viết cv xin việc hấp dẫn, ấn tượng  với nhà tuyển dụng nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài bài mẫu trên site timviec365.vn để lựa chọn cho mình cách viết CV chất lượng nhất.

Chúc bạn dễ dàng tìm được việc làm như ý muốn!