timvieclamonline.com - Cách thức giúp bộ phận nhân sự tìm được lao động làm được việc

156 Lượt xem

Nhân sự đấy là 1 trong các khía cạnh cần thiết tác động đến sự duy trì và tăng trưởng of tổ chức. Chính vì thế hầu hết những công ty hay phải đau đầu trong chuyện tuyển dụng để mong chọn lọc được người lao động phù hợp làm việc cho tổ chức. Vậy làm cách nào mới rà soát rồi lựa được người lao động phù hợp nhất.

Việc chiêu mộ sẽ gồm nhiều bước giúp tìm tòi với lựa chuẩn ứng cử viên về để làm việc trong một doanh nghiệp. Mỗi tổ chức đem cấu tạo khác nhau thê nên vấn đề tuyển mộ sẽ mang các thứ khác nhau. Tuy thế dù là công ty nhỏ lẻ hoặc quy mô thì quá trình tuyển mộ vẫn sẽ trải qua năm giai đoạn quan trọng sau

Công đoạn thứ 1 : lên thông tin chiêu mộ

Khi nhận được yêu cầu tuyển lao động từ phòng ban & đã được giám đốc đồng ý thì nhà tuyển dụng tiến hành đưa ra kế hoạch bắt đầu tuyển dụng. Công đoạn 1 là 1 giai đoạn cần thiết cho quy trình tuyển dụng. Tại công đoạn này người chiêu mộ cần phải xây dựng tin tức tại thông báo tuyển dụng cũng như những điều nên làm để lựa chọn được nhân viên phù hợp.

Giai đoạn thứ hai là thông báo tuyển dụng

Bộ phận chiêu mộ đưa bản tin chiêu mộ trên một vài kênh truyền thông để giúp phía ứng viên dễ dàng nắm được bản tin tuyển dụng. Bây giờ công việc thông báo chiêu mộ tương đối thuận lợi. Người tuyển dụng hãy đăng lên những trang web tìm việc hay FB của doanh nghiệp.

Qua trinh quan trong de tuyen dung nhan su

 

Giai đoạn ba : tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ ứng viên

Sau khi biết được bản tin chiêu mộ từ phía tổ chức thì những người lao động muốn hợp tác với công ty đó sẽ đăng ký hồ sơ. Hiện nay có hai hình thức đăng ký hồ sơ đấy là offline & online. Người xin việc đăng ký CV tìm việc nhờ phương thức trực tiếp sẽ mang CV tìm việc of mình đến gửi ở đơn vị ấy. Hình thức qua mạng đó là người tìm việc gửi CV tìm việc nhờ mail. Lúc có đc hồ sơ từ người lao động thì nhà chiêu mộ nhân sự bắt đầu chọn lọc những CV phù hợp cho việc vẫn đang cần để đi phỏng vấn.

 

Giai đoạn bốn trao đổi người lao động

Các thông tin của hồ sơ sẽ phản ánh người xin việc rất phiến diện cho nên phía chiêu mộ cần hẹn gặp ứng viên để phỏng vấn. Việc hỏi đáp trực diện với ứng viên sẽ giúp nhà tuyển mộ xác thực lại một vài tin tức từ CV. Công đoạn phỏng vấn phần lớn đưa đến K.quả người lao động đấy có đc tuyển vào hay không.

Giai đoạn 5 : thực tập

Khi đã trải qua bước phỏng vấn nhà tuyển mộ sẽ chọn lựa ra ứng viên phù hợp. Ứng viên được nhận vào doanh nghiệp tiếp xúc với vị trí mới & đi vào công đoạn thực tập. Sau giai đoạn thực tập người lao động đạt yêu cầu sẽ tiến hành làm việc dài hạn. Trường với lao động ko thể nào làm việc được thì công việc tuyển mộ lại quay về công đoạn một.