timvieclamonline.com - Cảnh giác mánh khóe lừa bịp công việc hiện nay

281 Lượt xem

Hiện tại, mức độ kiếm việc vô cùng cao, đặc biệt là các người trẻ vừa học xong hoặc sinh viên muốn làm ngoài giờ để nhiều nguồn lương. Lợi dụng sự dễ tin và ít kiến thức từ đối tượng ứng viên, rất nhiều đường dây, điểm giới thiệu tìm việc áp dụng một số trò mục đích đánh lừa.

Đặc điểm phát hiện kẻ lừa gạt.

Tin tuyển người thường được rao ở một số Facebook và các trang website tuyển người không nổi tiếng. Ở nội dung mô tả việc làm rất chung chung không rõ ràng, yêu cầu đối với chức vụ cần tuyển không cao hay không cần yêu cầu gì, khác với nhà đàng hoàng tuyển nhân viên phải chi ra chi phí trả nhân viên vì vậy họ thường mô phỏng cụ thể công việc và một số yêu cầu với vị trí cần tuyển. Bài tìm người hay không có dữ liệu về tên giao dịch, mã số giao dịch, địa chỉ email số fax ... mức thu nhập vượt lên hơn nhiều so với yêu cầu việc làm. Lợi dụng vào suy nghĩ hám việc làm nhàn hạ, thu nhập cao, không ràng buộc, bọn lừa gạt đã lôi kéo không ít bạn trẻ đến ứng tuyển mắc bẫy.

Nhung chieu thuc lua dao tuyen dung moi nguoi nen tranh


Các vệc làm mà bọn gian hay dùng như: nhân viên soạn thảo ở nhà, đổ xăng, dọn sân quần vợt, bán vé xem phim ... không cần chuyên môn có mức lương cao chót vót.

 

Hướng dẫn cách thức đánh giá nhà tuyển mộ có thể là lừa gạt.

Từ tin rao cần tìm nhân viên các bạn lọc tên doanh nghiệp, số liên lạc, mã số thuế, hòm thư của tổ chức và search trên internet sẽ có những dữ liệu chi tiết của công ty ví dụ Website, lĩnh vực thương mại, văn phòng làm việc... từ đấy đối chiếu lại thông tin ở bản tin đã rao trùng khớp hay lệch. Lúc hẹn phỏng vấn thường tổ chức ở quán nước hoặc dùng một nhà tạm thời nào đấy. Công ty đứng đắn thường có trụ sở giao dịch riêng, công việc phỏng vấn sẽ tổ chức ở tại tổ chức chính vì vậy buổi tham gia ứng tuyển ứng viên khảo sát bao quanh có bên ví dụ hành chính, điều hành Marketing.... làm việc hay không tránh có thể văn phòng ảo. Một lưu tâm đấy là đa số các bạn luôn bị bọn gian lôi kéo đặt lệ phí tìm việc. Các bạn nên nhớ không tổ chức nào cần người mà đòi hỏi người tìm việc nộp tiền trừ đối tượng lừa đảo.
Hầu như ứng viên đi kiếm việc thường dễ rơi vào tâm lý nôn nóng sớm có công việc, với việc đơn giản có tiền tiền lương cao chót vót mà bọn gian đưa ra đã hoa mắt và nộp phí. Sau khi cầm tiền từ ứng viên đang đi tìm việc rồi đối tượng lừa đảo sẽ có những lý do nhằm loại trừ ứng viên đấy, những người muốn đòi lại "lệ phí" có khi bị kẻ lừa đảo dọa dẫm.
Kết lại, khi cần một ứng viên đến hợp tác cùng công ty của mình, bên tổ chức đấy sẽ đòi hỏi khả năng phù hợp để có thể hoàn thành việc mang lại hiệu quả tương xứng số tiền tổ chức bỏ ra. Vì thế khi, thấy những tin tuyển mộ công việc nhẹ nhàng có mức tiền lương cao chót vót, người tìm việc hãy tìm hiểu kỹ càng đề phòng bị lừa tiền mà chưa có được công việc như ý. Bài viết là một vài nội dung giúp ứng viên đề phòng đối tượng gian. Rất mong ứng viên nhanh tìm được việc làm mình cần tìm.