timvieclamonline.com - Đề phòng đến các tin tuyển nhân sự có tính lừa đảo

367 Lượt xem

Với tiến trình bùng nổ rất nhanh của internet, quá trình tìm việc làm trở nên đơn giản. Song song với rất nhiều website tim viet lam uy tín được triển khai với mục đích giới thiệu công việc đến ứng viên trái lại cũng có một vài nhà tuyển dụng ảo ra đời trên trang tuyển dụng uy tín và đã từng che mắt không ít người tìm việc cần công việc bởi vì thiếu thông tin.

 

Dưới đây chính là những bí kíp giúp cho bạn biết được những tin đăng tuyển nhân viên giả danh, mọi người cần xem qua để có thể rút ra kinh nghiệm khi đi xin việc.

Cách nhận biết công ty lừa đảo việc làm hiện nay

Chưa có địa chỉ công ty trên mạng

Điều mà các bạn có thể dễ dàng nhìn ra là tin địa chỉ trên tin đăng tuyển dụng ghi địa chỉ này tuy nhiên đến khi mà đến nộp hồ sơ thì lại là địa chỉ khác ban đầu. Đó chính là một mánh khóe mà các bạn sinh viên cần phải chú ý. Rất nhiều doanh nghiệp đăng tuyển chỉ là những xí nghiệp giả danh được xây dựng hướng tới lừa đảo Nguoi tim viec, thông thường những đối tượng mà họ hướng đến là  sinh viên - những người không có kinh nghiệm tìm việc và luôn mong muốn có được công việc nhanh chóng. 
Lời khuyên dành cho bạn là khi đến phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu kỹ càng về kinh nghiệm, nơi làm việc của công ty thông qua internet để tránh bị lừa, mất thời gian mà lại còn mang nhiều thiệt hại dành cho mình. Trước khi nộp hồ sơ bạn nên tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng trên mạng nếu không thấy địa chỉ thì bạn cần chú ý bởi đa số đây sẽ là công ty giả danh.

>>> Tham khảo: Điều gì khiến các nhà tuyển dụng quan tâm?

Thông tin tuyển dụng quá chung chung

Dù là thông tin tuyển dụng trên mạng hay trên đường đi thì bạn rất dễ dàng gặp phải các thông tin tuyển dụng chung chung như: Cần tuyển nhân viên kinh doanh, nhân viên phục vụ, nhân vien trực điện thoại,...kèm theo số điện thoại cùng mức lương rất hấp dẫn. Bên cạnh đó lại không có bất cứ thông tin gì về công ty.

Nếu bạn thấy những thông tin này thì nên dè chừng bởi đây có thể là những trò dụ dỗ, lôi kéo của các công ty mô giới hay các công ty lừa đảo. Bởi trên thực tế không có công ty nào tuyển dụng nhân viên với yêu cầu mập mờ và mức lương hấp dẫn như vậy. 

>>> Xem thêm: Một vài vướng mắt của các website tuyển dụng việc làm hiện tại đương vướng vào

Nhà tuyển dụng bắt nộp tiền khi ghé qua phỏng vấn

Bây giờ nhiều công ty giả mạo đề nghị ứng viên phải nộp tiền khi ghé qua trao đổi hoặc bất kỳ chi phí nữa lúc này mọi người hãy để ý. Chiêu trò đó hầu hết những sinh viên vừa tốt nghiệp hay sa bẫy. Nhiều bạn sinh viên vừa mất tiền oan vừa không có việc. Một số trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu người tìm việc để lại chứng minh thư bản chính cùng với mục đích bắt buộc nộp tiền phí mới có thể lấy lại được, 

Công ty yêu cầu ký một vài điều lệ vớ vẩn

Tỉnh táo với những thông tin tuyển nhân viên mang tính chất giả mạo

Mánh khóe thứ ba đó là một số nhà tuyển dụng bắt buộc ứng viên ký kết hợp đồng cùng với các nội quy chung chung. Nếu mà không hề sáng suốt bạn chắc chắn bị một vài yêu cầu đó bắt buộc tới mức không thể nghỉ việc hay nghỉ làm thì không lương.
Chính vì vậy, mọi người nên đọc cẩn thận tin tức có trong giấy tờ, nếu như nhận thấy bất kỳ quy định nào đó mập mờ khi đó cần phải hỏi rõ hay không ký kết giấy tờ.

>>> Tham khảo: Cách nộp hồ sơ không đúng ngành học tốt nhất

Công ty không viết cụ thể lương thưởng

Ngày nay khá nhiều công ty đăng tin bừa bãi trên Facebook cùng với một chính sách phúc lợi rất cao làm cho người lao động sẽ bị hấp dẫn, những con số đến lương thưởng cao ngất, môi trường làm việc lý tưởng và việc nhàn hạ. Nếu mà những nội dung tuyen dung viec lam tương tự anh chị nên cảnh giác bởi vì không việc làm nào đấy không yêu cầu kinh nghiệm mà lương lại cao ngất ngưởng như vậy. Do đó, khi có ý định đi xin việc làm thì bạn nên cảnh giác với những thông tin như chúng tôi vừa cung cấp trên đây. Chúc mọi người nhanh chóng tìm đc một công việc như ý và cảnh giác với một số tin tức tuyển dụng giả danh quá nhiều như là bây giờ.

>>> Xem thêm: Bí quyết viết cv xin việc hiệu quả hấp dẫn nhà tuyển dụng