timvieclamonline.com - Làm sao để người ứng tuyển phải tìm việc ở trong những doanh nghiệp 1 những doanh nghiệp thành công hơn

256 Lượt xem

Để tìm kiếm cho mình một công việc thành công thì thực sự ai cũng cần, bởi vậy nên làm sao để nghề đó làm người ứng tuyển luôn đánh giá một cách khách quan thì rất là khó. họ mong muốn biết được điều gì khiến cho mọi người cảm thấy hứng thú nhất, những người ứng tuyển đã tìm hiểu về những doanh nghiệp và công việc ra sao, và các bạn mong muốn công việc này tới buổi mức nào.
Nhà tuyển dụng cũng đang muốn biết rằng bạn đã sẵn sàng cho những công viec lam them hay chưa; rằng người ứng tuyển đã chuẩn bị năng lượng; người ứng tuyển có thể đóng góp những gì cho doanh nghiệp; các bạn hiểu biết được nhiệm vụ hoặc những mục tiêu để cho họ; và bạn muốn trở thành một phần của sứ mệnh phát triển đó ra sao...

Tại sao bạn cần phải làm ở trong các công ty một công ty trơn chu hơn

 

Các bạn muốn bỏ việc làm hiện tại để chọn nghề

Các ứng viên trả lời phỏng vấn đã và đang xác định xem nhà tuyển dụng mong muốn điều gì khi tuyen dung nhân viên cho công ty, mong muốn ở các ứng viên sẽ thể hiện được điều gì...v.v. Vì thế, các bạn hãy cẩn trọng. nếu các bạn không khôn khéo thì câu trả lời phỏng vấn ứng tuyển của các bạn có thể gây nghi ngờ hoặc khiến các bạn mất hoàn toàn cơ hội.

Rất nhiều ứng viên trước khi tham gia buổi phỏng vấn đối với bất kì vị trí làm việc nào thì đều sẽ chuẩn bị trước bằng cách tìm kiếm những câu hỏi phỏng vấn đối với ngành nghề mà bạn ứng tuyển. Sau khi đã tìm được hàng loạt những gợi ý trên mạng thì cố học thuộc để có thể tự tin hơn khi trả lời phỏng vấn. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng không phải là những người dễ qua mặt, họ có đủ kinh nghiệm để nhìn ra được rằng bạn có đang dập khuôn hay không, rằng bạn có thực sự trả lời phỏng vấn bằng chính kiến thức của bạn có được. 

Trong quá trình làm việc thì trong số chúng ta đều sẽ có lúc cảm thấy chán công việc mình đang làm. Điều đó dẫn đến nhiều quyết định khác nhau. Và đa số chúng ta nghĩ đến nhảy việc để tìm kiếm một môi trường làm việc tốt hơn. Ý định nhảy việc cũng dẫn tới nhiều vấn đề mà người ứng viên phải lo lắng, đó là nhảy việc làm sao để thành công, nếu lỡ nhảy việc không thành công thì coi như mất cả công việc cũ lẫn công việc mới. Vậy các bạn cần chú ý tới vấn đề này để tránh những điều không may mấn xảy ra. 

Nhà tuyển dụng cần ứng viên thể hiện và chứng tỏ được điều gì?

Nhà tuyển dụng luôn đi sâu vào khai thác những yếu tố bên trong của người ứng viên, vì thế họ luôn đặt ra những điều kiện, những tiêu chuẩn khiến cho nhìa tuyển dụng có thể dễ dàng đoán biết được người ứng viên đó ra sao. Thông qua việc tìm hiểu và khai thác ở ứng viên mà nhà tuyển dụng có thể thấy được những điều cần biết. Nhà tuyển dụng hiểu được những điều mà các bạn đam mê, những điểm mạnh và điểm yếu của người ứng tuyển. Một trong những điều tuyệt vời khiến cho nhà tuyển dụng yên tâm ở ứng viên đó là nhiệt huyết đối với ngành nghề và và đang hiểu về thứ mà các bạn đam mê. Nhà tuyển dụng sẽ khai thác ứng viên ở góc độ để họ tự nhận xét về bản thân, từ đó cũng rút ra được nhiều điều. 
 

Đó cũng là một dấu hiệu tích cực trong việc khai thác xem ứng viên có phải là người có tài ăn nói, có kĩ năng giao tiếp tốt và tạo ra được nguồn năng lượng tích cực hay không. Một trong những kihh nghiệm tuyệt vời mà các bạn cần nắm được đó chính là bạn hãy nói chuyện với nhà tuyển dụng thật tự tin, khi giới thiệu về bản thân và trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng đặt ra thì bạn hãy nêu thật ngắn gọn, súc tích, hãy phát huy những thế mạnh riêng của bản thân như kĩ năng thuyết trình, kĩ năng lăng nghe và giao tiếp để nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt đối với bạn.
 

Những kiểu sếp hoặc đồng nghiệp mà bạn mong muốn được làm việc ? 

Một trong những câu hỏi phỏng vấn và vấn đề khiến các bạn cần suy chú ý đó là nhà tuyển dụng sẽ hỏi về kiểu sếp và đồng nghiệp mà các bạn mong muốn được làm việc cùng sẽ là người như thế nào? Bạn hãy thật bình tĩnh để trả lời câu hỏi này, hãy tỉnh táo bởi vì đó có thể là một câu hỏi bẫy để xem thái độ của bạn đối với những đồng nghiệp xung quanh ra sao, thái độ của bạn đối với cấp trên như thế nào?


Để trả lời một cách thông minh thì các bạn hãy bắt đầu bằng những năng lượng tích cực tỏa ra khi trả lời phỏng vấn. Hãy sử dụng những điều tích cực để đánh giá về những người đồng nghiệp bạn muốn kết hợp trong môi trường làm việc, giảm bớt đi những điều tiêu cực. Buổi phỏng vấn của bạn thì chỉ tập trung vào đối tượng chính là bạn, và vì thế mà không phải là buổi để các bạn kể lể những sai xót cá nhân của người khác, nhà tuyển dụng sẽ chỉ thấy ở bạn sự ích kỉ hoặc nhiều chuyện mà thôi. Hãy bắt đầu của nhiều điều tích cực và giảm bớt nhiều câu chuyện tiêu cực. Hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy, bạn là người làm việc linh hoạt và có thể kết hợp với bất cứ kiểu người đồng nghiệp nào để có thể đạt được hiệu quả công việc một cách tốt nhất. Bạn hãy chỉ tập chung vào hiệu xuất và kết quả công việc mà thôi thay vì để ý tới những chuyện thị phi của công ty. 

Nên lựa chọn trang phục như thế nào khi đi phỏng vấn xin việc?

Các bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình những bộ trang phục theo ý thích và cá tính của bạn để có thể cảm thấy tự tin hơn trong buổi phỏng vấn, gặp gỡ trực tiếp đối với nhà tuyển dụng. Những hãy nhớ rằng, trang phục cũng là một trong những loại vũ khí lợi hại có thể giúp bạn thành công hoặc khiến bạn thất bại. Bạn có thể mặc trang phục yêu thích nhưng không nên quá thể hiện cá tính cá nhân. Nếu bạn xin vào một công ty hay tổ chức từ thiện nào đó mà tới phỏng vấn ăn mặc quá hở hang, mặc váy quá ngắn thì bạn sẽ gây mất ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. 

Nếu bạn xin vào làm công việc nhân viên văn phòng mà tới phỏng vấn với bộ dạng lôi thôi, đầu tóc không được gọn gàng, quần áp không chỉnh tề, nhăn nheo thì bạn sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào muốn ngồi trò chuyện lâu hơn với bạn đâu. Phục trang là điều rất quan trọng, chẳng phải thế mà con người ta lại có những khóa học dạy cách ăn mặc, cách kết hợp với quần áo ra sao để có thể giúp cho bản thân chúng ta toát lên được khí chất gây được ấn tượng tốt đối với mọi người xung quanh. Đồng thời điều đó cũng giúp cho chúng ta nâng cao được gu thẩm mĩ lên, cách phục trang chính là thứ vũ khí luôn giúp cho chúng ta cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong bất kì hoàn cảnh nào. 

Nên ứng xử như thế nào khi phỏng vấn xin việc?

Các bạn khi đối diện trực tiếp với nhà tuyển dụng để trao đổi các thông tin cần thiết thì sẽ không tránh khỏi sự hồi hộp mà rất dễ khiến chúng ta mất tự tin hoặc không hoàn thành tốt buổi phỏng vấn của mình. Chuẩn bị trước về mặt tinh thần sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bớt lo lắng phần nào để có thể đối mặt với nhà tuyển dụng. Thông thường các ứng viên sẽ rất lúng túng khi trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra cho họ, Dưới đây là những lời khuyên giúp các bạn có thể dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng một cách đầy tự tin. 

- Khi nói chuyện, các ứng viên cần nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng để trình bày những suy nghĩ của bản thân. Không liếc mắt hay cúi gằm mặt xuống khi trò chuyện, không lảng tránh ánh mắt của nhà tuyển dụng nếu bạn không muốn bạn trở thành người thiếu tự tin trong mắt nhà tuyển dụng.

- Hãy ngồi trên ghế đối diện với nhà tuyển dụng một cách thoải mái, tự tin, không có hành động khiến nhã như ngồi khoanh chân, dạng chân quá rộng... Nếu là nữ đang mặc váy thì hãy vắt một chân lên chân khác để tọa tư thế ngồi lịch sự nhất. 

- Không có những hành động vô thức khi đang nói chuyện với nhà tuyển dụng. Bạn tuyệt đối tránh việc nghích bút hay giấy vở khi đang trò chuyện với nhà tuyển dụng. Phong thái đó không hề duy dáng và lịch sự chút nào, thậm chí còn khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thiếu tôn trọng họ. 

Tham khảo thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác ngay dưới đây: