timvieclamonline.com - Một vài việc cần chú ý khi mà tuyển dụng

410 Lượt xem

Bước vào một ngày phỏng vấn, không chỉ có mỗi doanh nghiệp có thể định đoạt, trái lại người tìm việc cũng được phép chọn. Nhưng mà, nhiều doanh nghiệp vẫn tự cho mình là một người ở quyền cao và phía nhân sự có những thái độ thiếu cần thiết và làm đánh mất tiếng tăm tới ứng viên. Dưới đây chính là 3 hình ảnh phía tuyển dụng khiến cho người lao động ngao ngán nhất.

Xí nghiệp bạt vô âm tín

Mong ngóng, đặt niềm tin nhiều trái lại chỉ nhận nỗi im ắng có lẽ là suy nghĩ chung của rất nhiều ứng viên. Các cty nên nói rõ ngày cụ thể để có thể báo lại cho người lao động tới tình trạng hồ sơ đồng thời cho biết về quy định nộp đơn xin việc giúp người lao động chuẩn bị tốt.


Trong trường hợp người tìm việc chưa phù hợp với cty bạn, chúng ta cần phải hồi âm thật sớm cho ứng viên bằng email hoặc là điện thoại giúp Người tìm viêc hiểu được thông tin & tìm kiếm tới bản thân mình cơ hội khác. Từ đó các công ty sẽ tạo chú ý đến những người tuyển dụng & chắc chắn người tìm việc sẽ nộp cv trong buổi tuyển nhân sự lần sau nếu hợp.
Khá nhiều người lao động chọn cách chủ động gọi điện trực tiếp để hỏi phỏng vấn. Thay vì mang đến câu trả lời chính xác, nhiều doanh nghiệp cứ hẹn ứng viên làm họ mong ngóng quá nhiều. Việc đó gây ra sự mệt mỏi & hụt hẫng đến người tìm việc còn cho thấy thiếu trách nhiệm của các công ty với người lao động.

Nhà tuyển dụng "nói một kiểu thực hiện một nẻo"

Điều trên thường xảy ra nếu mà người đến phỏng vấn chưa hiểu về việc làm bản thân họ nộp CV. Hoặc chức danh họ tuyển vừa mới đóng lại và phỏng vấn thêm nhân sự với mục đích thế chân vào việc làm trống. Bài đăng tuyen dung cho vị trí này tuy nhiên đến lúc phỏng vấn là công việc mới. Do đó nên có những khá nhiều người lao động đã đáp ứng tất cả những nội quy ở thông tin tuyển dụng, nhưng mà đến khi vào trong nói chuyện biết được bộ phận tuyển dụng yêu cầu những kỹ năng khác. Qua đó lãng phí thời giờ of 2 bên, gây ra ấn tượng không hay với ứng viên.

Nhiều doanh nghiệp "trễ giờ"

Người lao động thường đến sớm trong những cuộc hẹn PV để có thể đề phòng một vài vấn đề có thể bắt gặp ở quá trình đi lại và ko thể để gây ấn tượng xấu tới doanh nghiệp bởi vì bất cẩn của bản thân. Nhưng, ít người nhắc đến vấn đề đúng hẹn của phía tuyển dụng. Bởi vì người lao động luôn tin rằng cty chính là người nói ngày hẹn, chính vì thế chuyện trễ hẹn là không thể.
 


Trái lại, hiện tại khá nhiều người tìm việc rơi vào thế chờ người tuyển dụng mòn mỏi mà chưa được giải thích gì. Nhiều người tìm việc không hài lòng tới việc này tuy nhiên ko hề nói, chỉ chọn lựa việc nói với bạn bè để bớt ấm úc. Nếu như người tìm việc là nhân sự chuyên nghiệp thì vấn đề thiếu tôn trọng người tìm việc khi đó lời nói không tốt of doanh nghiệp bạn sẽ được lan truyền đến vận tốc chóng mặt. Nhiều cơ quan sẽ bị cạch mặt từ tất cả các người tìm việc khác dẫn đến danh tiếng of công ty các bạn cũng ảnh hưởng ít nhiều.

Hãy thể hiện với mọi người lao động thấy chúng ta chính là người tuyển dụng uy tín. Đừng khi nào là những nhà tuyển dụng được nêu ở trên. Timviec365 hi vọng rằng các bạn sớm chọn được ứng viên giỏi vào xí nghiệp mình. Chúc cho bạn thành công