timvieclamonline.com - SV nên tìm việc làm thêm hay không?

199 Lượt xem

Hiện giờ, mong muốn lựa công việc ngoài giờ của SV khá nhiều. Hầu như những SV đi làm thêm là để tăng một phần tiền cho cuộc sống. Cũng có không kém các việc tuyển dụng ngoài giờ dành cho SV. Nhưng sẽ có nhiều sinh viên đắn đo về vấn đề " SV có nên kiếm việc bán thời gian ko?" Tin bài bên dưới chúng tôi sẽ hồi đáp đến các sinh viên lo lắng đấy nhá.


Kiếm việc part-time có phải là con đường tốt nhất đối với SV?


Mỗi sinh viên khi tốt nghiệp cấp 3 với sự cần cù ko ngừng có thể là sinh viên đại học và tiếp tục theo đuổi con đường ước mơ của các bạn. Đó là khoảng thời điểm tươi đẹp nhất của c.đời mỗi người. Học hành, tình nguyện và tìm việc part-time. Đó là một vòng quay ở thời SV mà mình đã từng đi qua. Còn người khác thì thế nào?

SV có nên kiếm việc part-time ko?

Sinh viên tìm việc ngoài giờ hầu hết cũng đều với mục tiêu là kiếm một phần thu nhập chi trả đời sống vì vô số SV là sinh viên tỉnh lị, nhà bất ổn. Những SV thường hay tìm kiếm các việc ví dụ: phục vụ, gia sư, bán quần áo... Đó là một vài việc cuốn hút SV nhiều nhất. Nét riêng của một vài việc đấy là chia thành khung giờ nên rất hợp lý cho thời giờ của mọi người. Sinh viên có thể ứng tuyển đi làm ca sáng hay buổi tối phụ thuộc vào việc sắp xếp thời gian của sinh viên cho hợp lý cho việc học.
Các việc đó thường ko đòi hỏi kinh nghiệm hay trình độ hiểu biết cao. Các bạn có sự nhanh nhẹn, chịu khó là có thể đc chấp nhận vào làm việc rồi đó. Hiện nay có khá lắm các quán tạp hóa xây dựng lên và tuyển vô số SV đi làm bán thời gian có mức thù lao rất lớn. Ưu điểm của một vài việc này là mọi người đc làm ở trong chỗ sạch sẽ, mát mẻ & khá không vất vả. Mức thù lao cũng sẽ ko hề ít. Một vài công việc này có mức công tầm 3.000.000đ/tháng. Thế là thoải mái cho cuộc sống SV rồi phải ko?


Tìm việc part-time liệu có phải là chọn lựa tốt nhất với SV?


Công việc ngoài giờ có thể giúp dành cho sinh viên đc va đập với thực tế, đc tiếp xúc với lắm mẫu người, tình huống xã hội & khiến cho bạn tự tin cũng như ứng xử nhanh nhạy hơn.
Đối với chính mình thì sinh viên phải đi part-time. Vừa để kiếm một phần tiền vừa được làm việc thực tế làm cho bạn chín chắn hơn, đỡ rụt rè hơn ở trong cuộc sống cực kì phức tạp đấy. Thế nhưng các việc đó chỉ có ích cho sinh viên trau dồi được các kinh nghiệm và chẳng có ích nhiều cho chuyên môn của bạn.

Kiếm việc ngoài giờ lấy thời gian làm việc thì nên làm thế nào?

SV kiếm việc ngoài giờ với 2 mục đích chính là: tìm việc ngoài giờ là để kiếm thêm sinh hoạt phí & tìm công việc để có thêm vốn kinh nghiệm hỗ trợ cho dự định thời gian tới của bản thân. Một số SV khao khát bổ sung vốn kinh nghiệm thì cần phải kiếm tìm những công việc có liên can đến chuyên ngành của sinh viên. Thú dụ câu chuyện bạn theo học tài chính thì nên xin vào đi làm part-time trong những tổ chức để trau dồi kiến thức cho chính mình. Phụ thuộc vào mỗi vị trí mà bạn tìm kiếm những công việc hợp lý. Tuy nhiên các việc làm đó có chẳng đem đến cho mọi người tiền công lớn. Đôi khi bạn còn phải chịu làm không tiền công. Tuy thế sinh viên lại nhận đc vốn kiến thức hiện thực vô cùng có ích mà ở trong giảng đường ko khi nào có dược. Điều đó sẽ có ích vô cùng lắm cho các bạn với việc làm sau này đó.
Trên đây là một vài các chia sẻ mà bản thân tôi đã đúc rút đc ở trong quãng đời SV. Mong muốn rằng mọi người tìm được hướng đi cho riêng các bạn. Cầu chúc các bạn thành đạt.