timvieclamonline.com - Thôi việc và tạm biệt đồng nghiệp làm thế nào để cho vui vẻ nhất

315 Lượt xem

     Mọi người đã kiến được một công việc phù hợp và được công ty mới cho phép dành một thời gian để chia tay đồng nghiệp cũ và công ty. Vậy cách nào để thông báo thông tin bạn nghỉ cho đồng nghiệp một cách khéo léo nhất? Cách nào để bạn dù tới buổi cuối cũng vẫn để lại ấn tượng  đẹp và tốt nhất ? Dưới đây chính là một vài gợi ý hay dành cho bạn lúc này? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin dưới đây.

Từ chức thế nào cho khéo? 

Đâu là cách cư xử lịch sự nhất khi thôi việc, khi bạn đưa ra lá đơn từ chức, thôi việc là cả một nghệ thuật  do vậy bạn cần phải thật cẩn trọng với nó. Sẽ là một hành xử khôn ngoan nếu như bạn không “qua cầu rút ván” bởi bạn không thể biết trước được tương lai. Và biết đâu đấy, một lúc nào đó bạn sẽ trở lại làm việc hoặc cần lời khuyên từ sếp cũ thì sao?

Nên chọn cách từ chức thật lịch sự và chuyên nghiệp nhất có thể. Hãy tham khảo nhiều lời khuyên trước khi quyết định noppj đơn xin việc và sử dụng ngôn từ làm sao cho chuyên nghiệp và lịch sự nhất.

Chia tay mọi người ra sao?

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể chia tay đồng nghiệp cũ một cách lịch sự. Chẳng hạn:
- Tạm biệt qua email:

Gửi email đến tất cả mọi người mà bạn quen biết, người làm cùng cơ quan, hoặc có liên hệ công việc, không nhất thiết phải gửi cho tất cả, dnhất là khi bạn làm  viec lam them ở tổng các tổng công ty có đến hàng nghìn nhân viên..
- Viết ngắn gọn hoặc tập trung đến chủ đề chính:

Đừng dại dột đưa vào thư thôi việc nhiều thông tin không cần thiết, dài dòng kiểu là bạn ghét doanh nghiệp hay không thể chịu đựng nổi cách làm việc ở trong đây. Cũng không nên dại dột khoe khoang đến mức lương mới cực kì cao cho mọi người, cho dù chúng hoàn toàn là sự thật. Không chỉ trích, không khoe khoang. Hãy để mọi việc đơn giản là bạn muốn chia tay đồng nghiệp cũ . Hãy hành xử là một người nghỉ việc chuyên nghiệp và lịch sự. 

>>> Một vài vướng mắt của các website tuyển dụng việc làm hiện tại không nên hướng vào, tham khảo: http://timvieclamonline.com/viec-lam/timvieclamonline-com-mot-vai-vuong-mat-cua-cac-website-tuyen-dung-viec-lam-hien-tai-duong-vuong-vao-c9711.html

- Duy trì thái độ tích cực

Nếu bạn bị buộc phải nghỉ việc hoặc nghỉ việc trong bực bội, thì rất khó để giữ được bình tĩnh khi nói tạm biệt với đồng nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên thử giữ bình tĩnh để thể hiện bản thân trong tâm thế chuyên nghiệp nhất. Hãy nói những lời tích cực và ngắn gọn, dù bạn đang cảm thấy khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy vui vì mình đã làm như vậy.

- Mời bạn bè thân thiết đi tụ tập sau giờ làm việc 

Mời các bạn đồng nghiệp thân thiết tham dự một buổi tụ tập thân mật hơn sau giờ làm việc. Nơi làm việc là môi trường phức tạp: bạn có thể có một vài người bạn thực sự bạn mong muốn giữ liên lạc, nhưng cũng có một số kẻ thù công khai và một nhóm người ở đâu đó giữa hai mức này. Sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn tổ chức một bữa tiệc lớn mời tất cả mọi người nếu hoàn cảnh không cần thiết.

Chia tay nhẹ nhàng và chuyên nghiệp…

– Không nên đề cập đến các dự án mà các bạn đã làm cùng nhiều đồng nghiệp và các khoảng thời gian mà các bạn cùng làm việc, chia sẻ với nhau trong thư tạm biệt. cần phải nhớ lá thư này đơn thuần đó là thư tạm biệt, không có liên quan bất kì điều gì đến công việc cả
– Đính kèm thông tin liên hệ cá nhân mới là địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ nơi ở,... đấy sẽ đó là cách duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp cũ thành công nhất.

Hy vọng với những thông tin mà chuyên  mục chia sẻ ở trên bạn có thể biết được cách chia tay sếp cùng đồng nghiệp cũ một cách chuyên nghiệp và lịch sự nhất. Ngoài ra, nếu bạn mong muốn tìm cho mình một công việc như ý muốn thì  có thể nhanh chóng truy cập địa chỉ timviec365.vn.

>>> Xem thêm: Tạo CV xin việc như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng